Bạn đang xem: Trang chủ » Tin tức - bài viết HT: 04.66 524 318 | 0944.598.169

Mực tươi nướng than hoa tuyệt ngon

(2013-11-26 14:07:26)

Mực tươi nướng là món ăn dân dã của ngư dân các vùng biển, là món ăn khoái khẩu, bởi hương vị đặc trưng, thơm ngon mà bình dị của người miền biển.

Nếu nói về độ bắt mắt thì món mực tươi nướng không được nhiều người để ý. Thế nhưng, khi đã một lần thưởng thức thì sẽ không thể quên hương vị đặc trưng này, món ăn sẽ làm bạn nhớ mãi và luôn muốn thưởng thức khi có dịp bạn ngồi trên bãi biển hay khi chỉ ngửi thấy mùi mực nướng là .. thèm.

 Mực nướng chế biến không quá cầu kỳ. Khâu quan trọng nhất là bạn chọn được những con mực tươi ngon, sơ chế, làm sạch, bỏ mắt, chà muối, cắt khúc, hay cắt miếng vừa ăn. Khâu quan trọng không kém nữa là ướp gia vị, gia vị ướp mực tươi gồm: 1 chút tiêu, đường, bột ngọt, nước tỏi, ngũ vị hương, bột cà ri, sả bằm, hột điều, ướp trong khoảng thời gian 30 phút cho thấm gia vị. Ngoài ra ta chuẩn bị thêm một ít rau củ để nướng ăn kèm như ớt chuông, đậu nhớt,...

Và để có thể ngồi quây quần để thưởng thức. Chúng ta cần một bếp than hoa, một chiếc vỉ nướng đặt trên bếp than đã cháy hồng. Dùng đũa gắp từng miếng mực tươi đặt lên vỉ, chỉ cần trở đều để mực không bị cháy. Khi mực chuyển sang vàng gắp ra chấm gia vị, tương ớt thì thật là tuyệt vời, vừa nướng vừa ăn, tận hưởng vị ngọt, giòn của thịt mùi thơm của mùi mực nướng sẽ làm bạn không thể nào quên.

 

 

Cửa hàng hải sản tươi sống Trang Trại Việt - Website www.trangtraiviet.com

Điện thoại cửa hàng: 0944 598 169


Tác giả: Trang Trại Việt