Vì sao Bổ sung khoáng chất  cho Tôm lại là giải pháp căn cơ để bảo vệ Tôm khỏi Mầm bệnh?

Vì sao Bổ sung khoáng chất  cho Tôm lại là giải pháp căn cơ để bảo vệ Tôm khỏi Mầm bệnh?

Tôm không có hệ thống miễn Dịch đặc hiệu giống như cá và các loài vật nuôi trên cạn (không có cơ chế để tiêm vaccine ) cho nên vấn đề phòng bệnh và kiểm soát dịch bệnh khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều. Người nuôi chỉ có thể áp dụng các Giải pháp tổng hợp để nâng cao hệ thống Miễn Dịch tự nhiên cho Tôm, trong đó cung cấp đầy đủ khoáng chất cho Tôm được người nuôi rất quan Tâm hàng đầu.

Tôm thuộc lớp giáp xác đã tồn tại và thích nghi phát triển thích hàng triệu năm ngoài tự nhiên….,,, Vỏ Tôm được ví giống như lớp áo giáp – Tuyến phòng thủ đầu tiên và quan trọng nhất. Tôm rất dễ bị bệnh nếu như Vỏ tôm bị tổn thương và thời điểm Tôm dễ bị bệnh nhất chính là lúc Tôm lột xác thay lớp “ áo giáp” để lớn lên……

Vì vậy tôm cần tái tạo “áo giáp” nhanh nhất và có cấu trúc chắc chắn. Thường xuyên bổ sung khoáng chất đặc biệt thời điểm tôm lột xác  là một trong những giải pháp căn cơ giúp tôm nâng cao hệ miễn dịch tự nhiên.

Các mô hình nuôi tôm thâm canh mật độ cao ( > 200 con/ m2) thì giữa thời gian bổ sung khoáng chất vào môi trường nuôi càng ngắn, dao dộng từ 2 – 3 ngày. Càng về cuối vụ nuôi thì cần phải tăng lượng khoáng chất sử dụng . Tôm hấp thụ khoáng chất mạnh nhất vào khoảng 2 – 4 giờ sáng. Chính vì vậy người nuôi tôm nên bổ sung khoáng chất vào môi trường trước đó khoảng 3 – 4 giờ.

Pentomin là sản phẩm khoáng tổng hợp được sản xuất bởi công ty khoáng Việt An. Sản phẩm được sản xuất dựa trên nền tảng nguyên liệu khoáng núi lửa tự nhiên và được khai thác tại mỏ khoáng khu vực Vĩnh Hảo – Bình Thuận. Đây là mỏ khoáng kiềm duy nhất tại Việt Nam với chỉ số trao đổi Cation và hàm lượng Canxi cao.

Pentomin có công thức phối trộn đặc biệt cung cấp nhiều loại khoáng đa lượng, vi lượng thiết yếu cân bằng cho tôm phát triển. Nguyên liệu tự nhiên và ổn định, không chứa các chất hóa học, phụ gia và không cần bảo quản đặc biệt. Giúp Tôm dễ hấp thu khoáng chất và thân thiện với môi trường. Tôm nhanh cứng vỏ,chắc thịt sau khi lột xác và tạo màu sắc vỏ Tôm bóng đẹp tự nhiên .

“Tôm khỏe hơn – An toàn hơn khi sử dụng Khoáng Pentomin”

Mọi chi tiết về sản phẩm xin liên hệ :

Hotline 0967.207.111(Mr.Đỗ Tuynh kỹ sư chuyên ngành thủy sản)

Website: https://trangtraiviet.com

Bình luận trên Facebook